RƯỢU ĐƯỜNG

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 27/07/2018
RƯỢU ĐƯỜNG

Rượu đường là một loại carbohydrate được biết tới với tên polyol, thường được sử dụng thay cho đường cát (sucrose) để làm ngọt các sản phẩm thực phẩm và thức uống.

Tên gọi "rượu đường" có một chút gây hiểu nhầm vì các chất này không chứa bất kỳ đường hoặc rượu nào - tên gọi này có nguồn gốc từ cấu trúc hóa học của chúng, một phần tương tự như đường và một phần tương tự như rượu.

Chúng đến từ đâu?

Một số loại rượu đường được chiết xuất từ ​​thực vật (ví dụ: sorbitol từ sirô ngô và mannitol từ rong biển), nhưng phần lớn đều được sản xuất từ ​​đường và tinh bột.

Những lợi ích của việc sử dụng rượu đường?

Không giống như đường, rượu đường không được hấp thụ hoàn toàn vào trong máu từ ruột non.

Kết quả là, chúng tác động nhỏ hơn đến lượng đường trong máu so với loại đường thông thường (sucrose) và cung cấp ít calo hơn trong mỗi gram, dẫn tới việc chúng trở thành chất tạo ngọt phổ biến đối với những người bị tiểu đường và những người có chế độ ăn low-carb.

Ngoài ra, rượu đường không dẫn đến sâu răng, vì vậy chúng thường được thêm vào như chất làm ngọt cho kẹo cao su. Trong thực tế, một loại rượu đường (xylitol) thực ra có sự ức chế đến việc phát triển của các vi khuẩn trong miệng.

Chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không?

Giống như nhiều chất không thể hoàn toàn tiêu hóa khác, rượu đường có thể lên men trong ruột và gây đầy hơi, chướng bụng, hoặc tiêu chảy, đặc biệt nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Tuy nhiên, khi tiếp tục sử dụng, hầu hết mọi người đều phát triển một mức độ dung nạp nhất định với rượu đường và không còn gặp phải những triệu chứng này nữa.

Rượu đường được dán nhãn như thế nào?

Một sản phẩm chứa rượu đường sẽ có tên các chất làm ngọt được liệt kê trên danh mục thành phần.

Chúng thường được bao gồm vào lượng carbohydrate trong danh sách thành phần, trong tổng số hoặc ở một dòng riêng biệt cho rượu đường.

Chúng như thế nào khi so sánh với các carbohydrate khác?

Trong khi rượu đường có lượng calo ít hơn đường cát (sucrose), chúng có ít năng lượng thực phẩm (năng lượng hóa học trong thực phẩm) hơn và không ngọt (ngoại trừ Xylitol), nghĩa là chúng phải được sử dụng với số lượng lớn hơn để có cùng hiệu quả làm ngọt như đường cát.

Bảng so sánh rượu đường với các carbohydrates và chỉ số đường huyết của chúng

Rượu đường

Độ ngọt so với đường cát (sucrose)

Năng lượng trong thực phẩm (kcal/g)

Độ ngọt mỗi chỉ số năng lượng thực phẩm, so với đường cát (sucrose)

Chỉ số đường huyết (GI)

Erythritol

0.812

0.213

15

0

Hydrogenated Starch Hydrolysate (HSH)

0.4–0.9

3.0

0.52–1.2

39

Isomalt

0.5

2.0

1.0

9

Lactitol

0.4

2.0

0.8

6

Maltitol

0.9

2.1

1.7

36

Mannitol

0.5

1.6

1.2

0

Sorbitol

0.6

2.6

0.92

9

Xylitol

1.0

2.4

1.6

13

So sánh với đường cát (Sucrose)

1.0

4.0

1.0

60

Bảng trên cho thấy các loại rượu đường được đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới khác nhau như thế nào về độ ngọt, năng lượng thực phẩm và tác động lên đường huyết, so sánh với đường cát (sucrose).

Nguồn: tieuduong365.vn biên dịch và tổng hợp

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777