NHỮNG NGƯỜI MỚI LÀM MẸ CÓ THỂ PHÒNG TRÁNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CÁCH GIỮ THÓI QUEN SỐNG LÀNH MẠNH

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 24/07/2018
NHỮNG NGƯỜI MỚI LÀM MẸ CÓ THỂ PHÒNG TRÁNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CÁCH GIỮ THÓI QUEN SỐNG LÀNH MẠNH

Một số phụ nữ mắc Tiểu đường khi họ mang thai. Các bác sỹ gọi đây là Tiểu đường thai kỳ. Theo thời gian, bệnh sẽ biến mất sau khi bạn sinh em bé. Thậm chí nếu như bệnh biến mất sau khi sinh, bạn vẫn có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn, và con của bạn trong kì mang thai đó có thể có nguy cơ cao hơn bị béo phì và mắc bệnh Tiểu đường tuýp 2.

Tuy nhiên có một tin đáng mừng là bạn có thể ngăn ngừa và làm bệnh xuất hiện chậm hơn và bảo vệ em bé khỏi quá trình mang thai nguy hiểm. Thường xuyên làm kiểm tra bệnh tiểu đường, giữ cân nặng hợp lý và hoạt động thể lực tích cực.

Tiểu đường thai kì ảnh hưởng đến 7% và thậm chí là 18% phụ nữ mang thai ở Hoa Kỳ. Bệnh xảy ra thường xuyên hơn ở những phụ nữ xuất thân từ gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường, phụ nữ bị thừa cân hoặc béo phì, và phụ nữ ở Châu Mỹ la-tinh, Mỹ gốc Phi, Ấn Độ, Châu Á, các đảo Thái Bình Dương và người bản địa thuộc khu vực Alaska.

Nếu bạn được chuẩn đoán mắc tiểu đường trong suốt quá trình mang thai, bạn nên làm xét nghiệm kiểm tra tiểu đường từ 6-12 tuần sau sinh. Nếu kết quả chỉ ra lượng đường máu cao hơn mức bình thường nhưng chưa đủ cao để chẩn đoán tiểu đường (hoặc Tiền đái tháo đường) thì bạn nên làm xét nghiệm hàng năm. Nếu không, bạn cũng nên có kế hoạch xét nghiệm 3 năm/ 1 lần.

Ngoài việc kiểm tra tiểu đường sau khi sinh con, những phụ nữ có tiền sử bệnh tiểuđường thai kỳ cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu họ có kế hoạch mang thai lần nữa.

Con của những phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ cũng có thể có nguy cơ bị béo phì và mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong cuộc đời. Hãy thông báo với bác sĩ của con bạn biết bạn bị tiểu đường thai kỳ trong khi bạn mang thai đứa trẻ đó. Đây là một điểm quan trọng trong hồ sơ sức khoẻ của con bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng giảm cân bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh có thể giúp một người phụ nữ có tiền sử bệnh tiểu đường thai kỳ ngăn ngừa bệnh tiểuđường týp 2. Cố gắng đạt được và duy trì cân nặng hợp lý bằng cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh và hoạt động thể lực ít nhất 5 ngày/ tuần, mỗi lần 30 phút. Bạn cũng có thể cần dùng thêm thuốc như metformin để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường túyp 2.

Duy trì một lối sống lành mạnh cho cả gia đình là điều rất tốt cho tất cả mọi người. Nó giúp cả mẹ lẫn con kiểm soát được nguy cơ bị tiểu đường trong tương lai.

 

Nguồn: tieuduong365.vn dịch từ tài liệu về Viện nghiên cứu quốc gia về bệnh tiểu đường, tiêu hóa và thận - Mỹ

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777
zalo