MANG THAI Ở PHỤ NỮ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (Phần 2)

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 26/06/2018
MANG THAI Ở PHỤ NỮ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (Phần 2)

Thuốc men

Không phải tất cả các loại thuốc đã được kiểm chứng thì đều an toàn để sử dụng trong khi mang thai. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn để xem xét tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng để xem liệu những thuốc đó có an toàn không.

Axít folic (folate)

Axít folic có thể giúp giảm nguy cơ những dị tật bẩm sinh nhất định. Phụ nữ bị bệnh tiểu đường cần phải dùng axít folic với liều lượng cao hơn so với phụ nữ không bị tiểu đường. Bắt đầu sử dụng axít folic liều cao mỗi ngày trong ít nhất một tháng trước khi muốn mang thai. Bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn uống khoảng một nửa viên đến một viên 5mg, tùy thuộc vào những chất bổ sung khác mà bạn đang dùng.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường

Biến chứng của bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề khác về sức khỏe trong thời kỳ mang thai. Trước khi bạn mang thai, bạn cần phải chụp phim kiểm tra các biến chứng một cách đầy đủ (mắt, thận và thần kinh) và kiểm tra cả huyết áp của mình. Bạn cần phải điều trị bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hiện đang có trước khi mang thai.

Cân nặng có lợi cho sức khỏe

Có cân nặng có lợi cho sức khỏe trước khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe khi mang thai. Ăn uống tốt và năng động hoạt động thể chất có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình. Chuyên viên dinh dưỡng có thể giúp bạn
lên kế hoạch cho việc ăn uống để phù hợp với nhu cầu của bạn.


Bệnh tiểu đường trong suốt thai kỳ

Chăm sóc bệnh tiểu đường của bạn là việc làm rất quan trọng trong suốt thai kỳ. Việc kiểm soát tốt bệnh tiểu đường có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng trong suốt thai kỳ, kể cả cao huyết áp và nguy cơ con của bạn phát triển quá lớn.

Việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và bệnh tiểu đường của bạn theo một số cách. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến mức đường huyết và nhu cầu insulin của bạn. Bạn cũng có thể gặp phải bệnh hạ đường huyết (chứng hạ đường huyết) nhiều hơn trong thời gian đầu của thai kỳ và những triệu chứng của chứng hạ đường huyết của bạn có thể thay đổi. Bạn sẽ cần phải xem xét việc kiểm soát bệnh tiểu đường của mình thường xuyên hơn trong suốt thai kỳ.

Đôi khi việc mang thai trong khi bạn bị bệnh tiểu đường có thể là điều khó khăn. Điều quan trọng là hãy tìm kiếm sự hỗ trợ mà bạn cần từ các chuyên viên chăm sóc sức khỏe, cộng tác viên, gia đình và bạn bè của bạn trong suốt thời gian này.


Có thai ngoài ý muốn

Nếu bạn biết mình có thai ngoài ý muốn, hãy liên lạc với bác sĩ và nhóm chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường của mình càng sớm càng tốt. Họ sẽ có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường của mình và có thể bàn thảo với bạn về bất kỳ vấn đề gì mà bạn đang quan ngại.

Bạn có thể phân vân không biết mình phải làm gì, vì vậy bạn cần phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Bị bệnh tiểu đường không có nghĩa là việc mang thai của bạn không nên tiếp tục hay là bạn sẽ không có được một đứa con khỏe mạnh. Liên lạc sớm với các chuyên viên chăm sóc sức khỏe của bạn là điều thiết yếu và việc đó có thể giúp tăng khả năng thai nghén được khỏe mạnh.
 

Danh sách kiểm tra kế hoạch mang thai
Bắt đầu lập kế hoạch và chuẩn bị cho việc mang thai ít nhất 3 đến 6 tháng trước khi quý vị bắt đầu muốn có con.
Hãy sử dụng danh sách kiểm tra này như một bản hướng dẫn để thảo luận với các chuyên viên chăm sóc sức khỏe của quý vị.

Nguồn: dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Tổ chức về bệnh tiểu đường bang Victoria - Úc

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777
zalo