LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ? (Phần 2)

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 26/06/2018
LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ? (Phần 2)

Bệnh tiểu đường thai kỳ được kiểm soát bằng cách tuân theo một kế hoạch ăn uống lành mạnh, tham gia hoạt động thể chất thường xuyên, và theo dõi mức đường huyết. Điều này sẽ giúp giữ mức đường huyết nằm trong mức ấn định giúp cho thai kỳ được khỏe mạnh. Điều đó cũng sẽ giúp bạn quản lý việc tăng cân của mình khi mang thai. Một số phụ nữ cũng cần có loại thuốc có tên gọi là metformin và/ hoặc tiêm insulin để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ.


Hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất có thể giúp bạn kiểm soát mức đường huyết của mình và việc tăng cân khi mang thai, cũng như giúp cho bạn khỏe mạnh để chuẩn bị cho việc sinh con.

Hoạt động thể chất cũng có những lợi ích khác, chẳng hạn như kiểm soát các triệu chứng của việc mang thai như chứng ợ nóng, táo bón và đau lưng.

Hãy bàn thảo với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu hoặc tiếp tục tập luyện bất kỳ loại hoạt động thể chất nào khi bạn đang mang thai.

Khi bạn bị bệnh tiểu đường thai kỳ, thì điều quan trọng là hãy cố gắng và sống năng động mỗi ngày. Các hoạt động có thể bao gồm bơi lội, đi bộ nhanh, tập yoga khi mang thai hoặc pilates, và các lớp tập thể dục dưới nước.

Bàn thảo với bác sĩ của bạn về tác dụng của việc tập thể dục đối với mức đường huyết của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng insulin.


Theo dõi mức đường huyết

Theo dõi đường huyết là một phần thiết yếu trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ. Nhân viên y tế có thể chỉ cho bạn cách sử dụng máy đo đường huyết để kiểm tra mức đường huyết của mình và tư vấn cho bạn về mức ấn định khi mang thai.

Thời điểm phổ biến nhất để kiểm tra mức đường huyết là khi bạn thức dậy vào buổi sáng (nhịn ăn) và một hoặc hai giờ sau mỗi bữa ăn chính. Bạn cũng có thể được khuyến cáo kiểm tra mức đường huyết của mình vào những thời điểm khác.

Thường xuyên theo dõi đường huyết có thể hữu ích trong việc tìm hiểu những ảnh hưởng của thức ăn và hoạt động thể chất đối với mức đường huyết. Giữ một bản ghi những mức đường huyết của bạn để các nhân viên y tế có thể giúp bạn tìm ra bất kỳ những nét chung của những mức đường huyết đó của bạn. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về những gì cần làm gì nếu mức đường huyết của bạn vượt ra ngoài phạm vi ấn định.

Theo dõi đường huyết là một phần thiết yếu trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ.


Thuốc men

Nếu mức đường huyết của bạn đang nằm trên phạm vi ấn định, thì bạn có thể cần phải dùng thuốc để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ. Hầu hết các loại thuốc viên điều trị tiểu đường đều không phù hợp để sử dụng trong khi mang thai, nhưng bạn có thể sử dụng một loại thuốc có tên gọi là metformin.

Một số phụ nữ sẽ cần phải chích insulin để giúp giữ mức đường huyết trong phạm vi ấn định. Điều này sẽ không gây tổn thương cho con của bạn. Nếu bạn cần insulin, chuyên gia giáo dục bệnh tiểu đường của bạn sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để tiêm. Liều dùng insulin của bạn cũng sẽ cần phải được xem xét thường xuyên.


Tăng cân khi mang thai

Khi thai nhi của bạn phát triển, thì việc tăng cân trong thời kỳ mang thai là chuyện bình thường. Số cân bạn tăng phụ thuộc vào cân nặng của bạn trước khi bạn có thai. Hãy thảo luận về mục tiêu cân nặng cần tăng khi mang thai của bản thân bạn với bác sĩ của bạn.

Nguồn: dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Tổ chức về bệnh tiểu đường bang Victoria - Úc

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777
zalo