Khi nào cần dùng thuốc điều trị tiểu đường đối với tiểu đường thai kỳ

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 26/06/2018
Khi nào cần dùng thuốc điều trị tiểu đường đối với tiểu đường thai kỳ

Để đưa lượng đường trong máu về mức ấn định, có thể bạn cần phải dùng phương pháp trị liệu bằng insulin. Vì mức độ hiệu quả và an toàn của việc dùng thuốc viên để trị bệnh tiểu đường lúc mang thai vẫn đang được xem xét nên phương pháp này chưa được phổ biến lắm.

Tiêm insulin là cách đưa insulin vào cơ thể bằng dụng cụ tiêm insulin. Chỉ cần bấm nút là dụng cụ sẽ tiêm insulin. Nếu cần insulin, bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn biết cách sử dụng dụng cụ tiêm insulin và biết chỗ nào để tiêm. Insulin được tiêm vào cơ thể sẽ giúp hạ lượng đường trong máu trong phạm vi ấn định là tốt nhất cho thai lớn lên và phát triển. Insulin sẽ không di chuyển vào nhau thai và sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi.

Trong khi có nhiều người lúc đầu rất ngại bị tiêm, nhưng phần lớn mọi người phụ nữ thấy là việc tiêm không khó chịu như khi phải đo lượng đường trong máu. Việc tiêm insulin sẽ không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn biết liều lượng insulin cần tiêm lúc bắt đầu. Thông thường liều lượng insulin sẽ được gia tăng đều đặn vì mức kháng insulin của tuyến nội tiết từ nhau thai sẽ tăng lên cho đến gần ngày sinh.

Nếu bạn được tiêm insulin, có thể vì lượng đường trong máu của bạnxuống hơi thấp, mặc dầu trường hợp này ít khi xảy ra.Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, run rẩy hoặc đổ mồ hôi. Lượng đường trong máu thấp gọi là hạ đường huyết (hypoglycaemia), tình trạng này được giải quyết bằng cách ăn uống những thứ có  đường để có thể hấp thụ nhanh. Chỉ vài phút sau khi ăn uống những thứ có đường, lượng đường trong máu sẽ trở lại bình thường. Bạn nên thử máu thêm lần nữa để biết chắc là lượng đường trong máu đã trở lại bình thường.


 Nguồn: dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của giáo dục về bệnh tiểu đường của Úc

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777
zalo