CHẤT BÉO “TỐT” VÀ CHẤT BÉO “XẤU”

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 26/06/2018
CHẤT BÉO “TỐT” VÀ CHẤT BÉO “XẤU”

Chất béo hình thành  một lớp bảo vệ cho cơ thể, giúp duy trì thân nhiệt để cơ thể không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh. Đây cũng là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể.

     Chất béo được phân loại tốt hay xấu tùy vào liên kết hóa học của nó- bão hòa hay không bão hòa.

     Chất béo được tìm thấy chủ yếu trong thịt, cá và một số loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

 

 

Chất béo “Tốt”

 

Chất béo “Xấu”

Chất béo không bão hòa đơn (mono- unsaturated fatty acid- MUFA)Có nhiều trong dầu thực vật, quả bơ và các loại hạt có dầu.

still-life-1112529_1280_800

      Chất béo không bão hòa đa (poly- unsaturated fatty acid- PUFAGồm 2 loại chính là: axit béo omega- 3 và axit béo omega- 6.

     Axit béo omega- 3: Tham gia vào việc điều hòa huyết áp, sự đông máu và các phản ứng miễn dịch, cũng như các chức năng bình thường của não, tủy sống và võng mạc mắt. Omega- 3 được tìm thấy trong mỡ của cá ngừ, cá trích và cá mòi.  Ngoài ra các loại hạt có dầu  (mè, hạt hướng dương, hạt bí đỏ), bông cải, rau lá xanh thẫm cũng rất giàu loại axit béo này.

capsule-1079838_1280_800

     Axit béo omega- 6: Loại axit béo này rất cần thiết đối với sự tăng trưởng thể chất, sản sinh tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch. Omega- 6 được tìm thấy trong các loại ngũ cốc, dầu thực vật (như dầu hướng dương, dầu bắp), đậu nguyên hạt, bơ thực vật.

 

     Chất béo bão hòa (saturated fatty acid- SFA): Làm tăng cholesterol trong máu, gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

     Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa bao gồm: Sản phẩm giàu chất béo có nguồn gốc từ sữa (bơ, phô mai, kem, sữa nguyên kem…), thịt có nhiều mỡ, xúc xích, mỡ động vật, nước thịt, dầu cọ, dầu dừa, da của các loại gia cầm (gà, vịt…)

grill-sausages-738080_1280_800

     Axit béo chuyển hóa (Trans fat): Có trong thịt, các sản phẩm từ sữa với số lượng ít và thường có trong bánh quy, bánh bông lan, mì sợi, xúc xích và thức ăn nhanh.

     Mặc dù về mặt hóa học, axit béo chuyển hóa vẫn là chất béo không bão hòa nhưng các cuộc nghiên cứu cho thấy trong cơ thể chúng ta, dạng axit béo này hoạt động giống như axit béo bão hòa, khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao.

     Thực ra, một số nghiên cứu còn xác định rằng chất béo chuyển hóa thậm chí còn có hại hơn chất béo bão hòa.

spaghetti-896067_1280_800

 

     Giới hạn cho phép của chất béo:

  • Lượng chất béo ăn <= 30- 35% tổng lượng calo mỗi ngày.
  • Lượng chất béo bão hòa <= 10% tổng lượng calo ăn vào.

 

Nestlè

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777