CÁCH LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG ĐƯỜNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 26/06/2018
CÁCH LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG ĐƯỜNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Đường

Một chút đường có thể dùng trong nấu ăn và các công thức chế biến cũng được thay đổi để sử dụng ít hơn lượng đường quy định hoặc thay thế bằng các chất làm ngọt khác. Hãy chọn công thức nào ít chất béo (nhất là chất béo bảo hòa) và có chất xơ.

Nói chung, đồ ăn có thêm đường nên dùng dè dặt (nhà chế biến đôi khi dùng nước ép trái cây hoặc những nguồn đường khác để tránh sử dụng đường ăn hàng ngày). Nếu mỗi lần ăn quá nhiều đường cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng, vấn đề răng và kiểm soát tiểu đường nói chung. Hãy bàn với chuyên viên dinh dưỡng hay nhà giáo dục tiểu đường xem khi nào và có nên thường xuyên dùng  loại thực phẩm hay đồ uống này.


Các chất làm ngọt thay thế

Trong khi không cần phải luôn dùng chất làm ngọt thay thế cho đường, sản phẩm làm ngọt nhân tạo vẫn là chất thay thế thích hợp cho các loại đồ ăn và đồ uống cần mức đường cao như nước ngọt đậm đặc cordial và nước ngọt.

Các chất làm ngọt thay thế thuộc các nhóm acesulphame K (950)*, aspartame (951)*, cyclamate (952)*, saccharin (954)*, sucralose (955)*, alitame (956)*, stevia (960)* hay neotame (961)* đều phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Những chất này không cung cấp năng lượng, không ảnh hưởng mức đường trong máu và có trong nhiều sản phẩm ít năng lượng.

Tất cả những chất này đều được Tổ chức Tiêu chuẩn Thực phẩm Food Standards Australia New Zealand chấp thuận cho sử dụng ở Úc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nhiều loại thực phẩm dùng chất làm ngọt thay thế (như nước ngọt) không phải là loại cần dùng hàng ngày, do đó nên tiêu thụ số lượng nhỏ.

Nguồn: dịch và hiệu chỉnh từ tài liệu của Tổ chức về bệnh tiểu đường bang Victoria – Úc

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777
zalo