CÁC BƯỚC GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH Ở NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 26/06/2018
CÁC BƯỚC GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH Ở NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Quản lý các chỉ số mục tiêu bệnh tiểu đường

Hiểu biết về chỉ số mục tiêu ABC của bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp và cholesterol. Ngừng hút thuốc nếu bạn mắc bệnh tiểu đường cũng rất quan trọng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

A là để xét nghiệm Hb1Ac hay xét nghiệm Hb1Ac. Xét nghiệm Hb1Ac cho thấy mức đường huyết trung bình của bạn trong 3 tháng qua. Điều này khác với kiểm tra đường huyết mà bạn làm hàng ngày. Chỉ số Hb1Ac của bạn càng cao cho thấy lượng đường trong máu của bạn càng cao trong suốt 3 tháng qua. Mức đường huyết cao có thể gây hại cho tim, mạch máu, thận, bàn chân và mắt.

Mục tiêu của Hb1Ac đối với nhiều người mắc bệnh tiểu đường là dưới 7 phần trăm. Một số người có thể làm tốt hơn với mục tiêu Hb1Ac giảm hơn. Hỏi bác sĩ của bạn để biết mục tiêu Hb1Ac của bạn là bao nhiêu.

B là huyết áp. Huyết áp là áp lực máu lênthành mạch máu của bạn. Nếu huyết áp của bạn quá cao, nó làm cho tim bạn hoạt động quá sức. Huyết áp cao có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ và làm hỏng thận và mắt của bạn.

Mục tiêu huyết áp cho hầu hết những người bị bệnh tiểu đường là dưới 140/90 mm Hg. Hỏi bác sĩ mục tiêu huyết áp của bạn là bao nhiêu?.

C là cholesterol. Bạn có hai loại cholesterol trong máu: LDL và HDL. LDL hoặc cholesterol "xấu" có thể tích tụ và làm tắc nghẽn mạch máu của bạn. Quá nhiều cholesterol xấu có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ HDL hay Cholesterol "tốt" giúp loại bỏ cholesterol "xấu" khỏi các mạch máu của bạn.

Hỏi bác sĩ của bạn để biết mục tiêu chỉ số cholesterol của bạn nên là bao nhiêu. Nếu bạn trên 40 tuổi, bạn có thể cần dùng thuốc như statin để hạ cholesterol và bảo vệ trái tim của bạn. Một số người có mức cholesterol LDL rất cao ("xấu") có thể cần dùng thuốc ở độ tuổi trẻ hơn.

S là ngừng hút thuốc. Không hút thuốc đặc biệt quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường vì cả hút thuốc và tiểu đường đều gây ra hẹp mạch máu, dẫn đến tim của bạn phải làm việc nhiều hơn.

Nếu bạn bỏ hút thuốc

• bạn sẽ giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, bệnh thần kinh, bệnh thận, bệnh về mắt và cắt cụt

• có thể cải thiện lượng đường trong máu, huyết áp và cholesterol của bạn

• có thể cải thiện hệ tuần hoàn máu của bạn

• bạn có thể có thời gian hoạt động thể chất dễ dàng hơn

Nếu bạn hút thuốc hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác, hãy dừng lại. Để biết các hướng dẫn hỗ trợ cai thuốc tại website http://vquit.vn/

Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về các mục tiêu của bạn về Hb1Ac, huyết áp, và cholesterol, và những gì bạn có thể làm để đạt được những mục tiêu này.


Phát triển hoặc duy trì thói quen lối sống lành mạnh

Phát triển hoặc duy trì thói quen lối sống lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa bệnh tim.

• Thực hiện kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn.

• Thực hiện hoạt động thể chất như một thói quen hàng ngày của bạn.

• Giữ nguyên hoặc đạt được một trọng lượng khỏe mạnh

• Ngủ đủ.

Phát triển hoặc duy trì thói quen sống lành mạnh. Hoạt động thể chất có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường và có thể giúp bạn đối phó với stress.


Học cách quản lý căng thẳng

Quản lý bệnh tiểu đường không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cảm giác căng thẳng, buồn, hoặc tức giận khá phổ biến khi bạn sống cùng với bệnh tiểu đường. Bạn có thể biết phải làm gì để giữ gìn sức khoẻ nhưng có thể gặp khó khăn khi giữ vững  kế hoạch của mình theo thời gian. Căng thẳng kéo dài có thể làm tăng đường huyết và huyết áp, nhưng bạn có thể tìm hiểu cách làm giảm căng thẳng. Thử thở sâu, làm vườn, đi bộ, tập yoga, thiền, làm điều mình thích , hoặc nghe nhạc yêu thích của bạn..

Dùng thuốc để bảo vệ trái tim bạn

Thuốc có thể là một phần quan trọng trong kế hoạch điều trị của bạn. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn. Thuốc có thể giúp bạn

• Đạt được mục tiêu A1c (lượng đường trong máu), huyết áp và cholesterol.

• giảm nguy cơ bị cục máu đông, đau tim, hoặc đột quỵ.

• chữa đau thắt ngực, hoặc đau ngực mà thường là triệu chứng của bệnh tim. (đau thắt ngực có thể là triệu chứng sớm của cơn đau tim)

Hỏi bác sĩ xem bạn nên dùng aspirin hay không? Aspirin không an toàn cho tất cả mọi người. Bác sĩ của bạn có thể cho bạn biết liệu việc dùng aspirin  có phù hợp vớibạn và chính xác dùng bao nhiêu.

Statins có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ ở một số người mắc bệnh tiểu đường. Statins là một loại thuốc thường được sử dụng để giúp mọi người đạt được mục tiêu cholesterol của họ. Hỏi ý kiến bác sĩ để biết liệu dùng statin có phù hợp với bạn hay không.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có thắc mắc về các loại thuốc. Trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc mới, hãy hỏi bác sĩ về các phản ứng phụ có thể xảy ra và cách bạn có thể tránh được. Nếu các phản ứng phụ của thuốc xảy ra với bạn, hãy nói với bác sĩ. Không được ngừng dùng thuốc trước khi thảo luận với bác sĩ. Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ. 

 

Nguồn: dịch và hiệu chỉnh từ thông tin của Viện Sức khỏe Mỹ về bệnh tiểu đường và các bệnh về tiêu hoá và thận

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777
zalo