Bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới chân như thế nào?

Đăng bởi Công ty TNHH Nutimed 26/06/2018
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới chân như thế nào?

Lượng đường trong máu cao  do bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây ra hai vấn đề gây tổn thương chân của bạn:

● Tổn thương dây thần kinh ở chân và bàn chân.  Khi dây thần kinh ở chân và bàn chân bị tổn thương, bạn có thể không cảm thấy đau, nóng hoặc lạnh ở chân và bàn chân. Một vết đau hoặc vết đứt trên bàn chân của bạn có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn bởi vì bạn không biết vết thương ở đó. Nguyên nhân của việc mất cảm giác này là do tổn thương dây thần kinh hay còn được gọi là bệnh thần kinh tiểu đường. Tổn thương thần kinh có thể dẫn đến đau hoặc nhiễm trùng.

● Lưu thông máu kém xảy ra khi lưu lượng máu ở chân và bàn không đủ. Lưu thông máu kém khiến cho vết đau hoặc nhiễm trùng sẽ khó lành. Vấn đề này được gọi là bệnh mạch máu ngoại vi. Hút thuốc khi bạn bị tiểu đường làm cho các vấn đề về lưu thông máu trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Tổn thương dây thần kinh và lưu thông máu kém ở chân và bàn chân là hai vấn đề có thể xảy ra cùng lúc để gây ảnh hưởng tới chân.

Ví dụ, bạn bị phồng rộp do đi giày không phù hợp. Bạn sẽ không cảm thấy đau vì bạn bị tổn thương dây thần kinh ở chân. Sau đó vết phồng rộp sẽ bị nhiễm trùng. Nếu lượng đường trong máu cao, lượng đường dư thừa sẽ là thức ăn cho vi khuẩn. Vi khuẩn sẽ phát triển và nhiễm trùng trở nên nặng hơn. Máu lưu thông kém ở chân và bàn chân khiến vết thương lâu lành.  Đôi khi lưu thông máu kém sẽ khiến các vết nhiễm trùng không chữa lành được. Vết nhiễm trùng này có thể gây hoại tử. Nếu một người bị hoại tử, da và mô xung quanh sẽ chết. Vết thương trở nên đen và có mùi.Để ngăn không cho hoại tử lây lan, bác sĩ sẽ phải làm phẫu thuật cắt ngón chân, chân hoặc một phần của chân. Cắt bỏ một phần cơ thể được gọi là phẫu thuật cắt cụt.

 Nguồn: Dịch và hiệu chỉnh từ thông tin của Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ về bệnh tiểu đường và các bệnh về tiêu hoá và thận

Xem thêm các sản phẩm khác của shop TẠI ĐÂY.

Các tin khác

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Cam kết giao hàng nhanh chóng. Miễn phí, hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Chính sách thành viên nhiều ưu đãi. Ưu đãi cho khách mua số lượng nhiều. Khuyến mại thường xuyên.

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

Gọi ngay 0978 599 777 (8h00-20h00) để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0978599777
zalo